Saturday, April 23, 2011

Paano Magsaing ng Bigas

Dito sa isumbongmo.blogspot.com,
pwedeng matuto.
hindi lang puro aksyon,
meron rin sa pagluluto.

PAANO MAGSAING NG BIGAS
ang bigas na sinasaing para maging kanin ay ang isa sa pangunahing pagkain nating mga pinoy.
may higit 40,000 klase ng bigas sa mundo.
sa pilipinas maraming klase ng bigas
18 pesos, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, and so on and so far

Preparation Time: 10 minutes
Cook Time: 30 minutes (tantiya ko)
Total Time: 40 minutes

Ingredients: Bigas (siyempre bigas)
Tubig 
pandan leaf para pampabango

1st step: ilagay ang bigas sa kaldero at hugasan, mga dalawang beses na paghugas, gawing tatlo depende sa kalidad ng bigas.
2nd step: ilagay ang tubig
a: sukatin ang dami ng bigas sa pamamagitan ng daliri
b: sukatin din ang dami ng tubig, above rice level. kailang magkasakto ang volume.
tip: mas mainam na raw na hilaw kaysa malagsa. 
ibig sabihin ayos lang na kulangin ng tubig wag lang sobra.
3rd step: isalang na ang kaldero at maghintay. hanggang sa kumulo malamang ito ay umabot na sa boiling point of water which is 100 degree celcius.,
buksan ang takip,  at ibalik uli.
4th step: hinaan ang apoy kung in-in na, o yung onti na lang ang tubig. pwede mo na ring ilagay and pandan leaf.
Last step: tikman ang kanin, subukan mong kamayin sige nang mapaso ka. 

kung sa tingin mo pwede na. hanguin na sa apoy.

ayan! marunong ka ng magsaing! handa na itong ihain.
sa susunod na pagaaral natin ay tuturuan naman kita ng mas advance. kaya be ready dahil mas mahirap na ang gagawin natin.
tuturuan kitang magpakulo ng mainit na tubig.

pwede kang magcomment kung may tanong, hinaing, suhestiyon at ilang tip.

15 comments:

Unknown said...

marunong nako magsaing ng bigas, yey!

pano kaya pakuluin ang mainit na tubig?

napadaan lang po...

AVATARLADY said...

lol this thing is a no-brainer...

Rence said...

Eto po simpleng pasta.

http://rencelee.blogspot.com/2011/10/pasta-con-sardines-brunch.html

Anonymous said...

Putcha .. Ilagay Mo Ba Nmn Ung Kamay Mo Sa Napakainit Na Bagong Saing Edi Nalapnos Na Ung Kamay Mo .. Ang Tnga .. Sowzz .. Nagtutor Ka Pa .. I Delete Mo Na Nga Ito Baka May Madamay Pa Sa Katangahan Mo ..

b3n said...

subukan mo muna bago ka mag react. pag napaso ka, ikaw yung tanga. basahin mong maigi ang tutorial.

Unknown said...

Hahahha kalokohan

Unknown said...

Hahahha kalokohan

Anonymous said...

Hacker laba ko

Unknown said...

Paano po malalaman kung kumulo na yung sinaing? Mga ilang minuto po?

Unknown said...

Haha .. Katuwa..

Unknown said...

Haha .. Katuwa..

Unknown said...

Paano nman pag nahilaw ung sinaing ? May alam kabang paraan pra maluto ng maayos ung hilaw na sinaing??

benjie said...

alam ko po pag hilaw lagyan ng mainit na tubig. tantiyahan lang po. tapos hinaan ng onti yung apoy

benjie said...
This comment has been removed by the author.
benjie said...

malalaman mong kumukulo syempre po pag may bubbles na. minsan umaapaw pa nga yung parang "barm" ng sinaing. kumpaga sa alak "barm". search niyo sa google ang words na yan. bagong trivia ko. barm ang tawag sa bula ng beer na umaapaw. ewan ko kung barm din ba tawag sa bula ng sinaing. para di umapaw, buksan ang takip panandalian at ibalik naman uli para di mahulugan ng butiki.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Kamusta ang Pagbabasa?

Cryptobrowser